Quy chế hoạt động

8 tháng trước
Chia sẻ ngay

Gnha.vn là trung tâm thương mại điện tử phục vụ nhu cầu giới thiệu, mua bán trực tuyến về nhà đất bao gồm: Rao vặt tin BĐS (BĐS), đặt banner quảng cáo.

Gnha.vn được xây dựng và làm việc một cách khoa học, kết hợp tất cả chuyên môn của các chuyên gia trong những lĩnh vực: ngân hàng, pháp lý bất động sản, mua bán bất động sản, thẩm định giá chuyên môn sâu về phân tích báo cáo doanh nghiệp, hiểu sâu về thị trường chứng khoán, tất cả các chuyên gia của Gnha.vn hợp thành một để nhận diện ngay rủi ro nguy hại cùa tất cả bản chất vấn đề, trong mọi vấn đề pháp lý, tài chính của cá nhân và doanh nghiệp có gnha.vn đồng hành giúp mọi vấn đề trở nên dễ dàng, công bằng, minh bạch, cuối cùng là mọi vấn đề đều được giải quyết.

Sứ mệnh mà Gnha.vn hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường BĐS, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp xây dựng với người dân có nhu cầu về BĐS.

 

 QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ GNHA.VN

 

I- Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch điện tử  Gnha.vn do Công ty TNHH Pháp Lý Giải Pháp Tài Chính (Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Gnha.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Gnha.vn và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin về BĐS       
được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Gnha.vn.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Gnha.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán BĐS thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Gnha.vn phải minh bạch và chính xác.

BĐS tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Gnha.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua, bán, thuê BĐS qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Gnha.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người mua, thuê.

Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn.

 

II- Quy định chung

Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử:

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn do Công ty TNHH Pháp Lý Giải Pháp Tài Chính phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: Gnha.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn”).

Định nghĩa chung:

-    Người bán, người cho thuê: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Gnha.vn bao gồm: đăng tin rao vặt trực tuyến giới thiệu về BĐS.

- Người mua, người thuê (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về BĐS được đăng tải trên Gnha.vn của người bán, người cho thuê. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

-    Thành viên: bao gồm cả người bán lẫn người mua.

Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Gnha.vn là thương nhân, tổ chức, cá       
nhân có nhu cầu mua, bán, thuê BĐS trên website.

Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Gnha.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT.

Khi đăng ký là thành viên của Gnha.vn, thành viên hiểu rằng:

-          Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

-          Thành viên có thể mua, thuê theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Gnha.vn.

 

III- Quy trình giao dịch

1.  Quy trình dành cho người mua, thuê BĐS

Khi có nhu cầu mua/ thuê BĐS thông qua Gnha.vn người mua/ thuê có thể thực hiện các       
bước như sau:

Bước 1: Tìm kiếm, tham khảo thông tin BĐS và các người bán, cho thuê mà người mua / thuê đang quan tâm bằng công cụ tìm kiếm nhanh hoặc các tin đăng mới nhất ở trang chủ của website

 

Bước 2: Chọn xem chi tiết để tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán/cho thuê mà người mua/thuê đang có nhu cầu (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên website Gnha.vn (để đưa ra quyết định mua/thuê BĐS đó); 

       

Bước 3: Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán/ cho thuê, người mua/ thuê liên hệ với người bán/ cho thuê qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin về BĐS hoặc Khách hàng liên hệ đến Công Ty bằng mã tin để có thêm thông tin chính xác;

Bước 4: Sau khi đã trao đổi được với người bán/ cho thuê, người mua/ thuê có thể đưa ra quyết       
định mua/ thuê hoặc không;

Bước 5: Người mua/ thuê lựa chọn cách thức giao dịch (cọc, thanh toán, hủy/ trả… tùy vào       
thỏa thuận giữa người mua/ thuê và người bán/ cho thuê);

Bước 6: Người mua/ thuê và người bán/ cho thuê ký hợp đồng mua bán/ cho thuê;

Bước 7: Người mua/ thuê thắc mắc, khiếu nại trực tiếp với người bán/ cho thuê (nếu có) 

 

2.  Quy trình dành cho người đăng tin bán hàng, mua BĐS

a.   Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:

Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh. Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản (MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ 10. Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, bmp, hoặc gif.

b.  Đăng tin rao vặt BĐS:

Để đăng tin lên website, cần thực hiện tuần tự các bước sau:

Bước 1: Người dùng tạo tài khoản Thành viên bằng cách chọn mục “ Đăng ký” và nhập thông tin theo mẫu;      
 

* Tài khoản đăng tin tham khảo:

- User: phanquangthang

- Pass: Phanqthang78

Bước 2: Đăng nhập với thông tin đã được đăng ký tại Gnha.vn;

 

Bước 3: Vào mục “Đăng tin BĐS” và Thực hiện các bước nhập thông tin, hình ảnh bất động sản theo hướng dẫn trên web. Ở bước này thành viên cần tham khảo quy định đăng tin để đảm bảo tin đăng được soạn thảo đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của bên mua và bên bán;      

Bước 4: Sau khi tạo tin rao vặt xong người bán xem lại nội dung tin đăng một lần nữa để xác nhận các nội dung sẽ đăng, sau đó chọn “Gửi thông tin” để gửi tin đăng lên hệ thống Gnha.vn; Ban quản trị website sẽ có cơ chế kiểm soát những tin bài được up lên. Tất cả những bài vi phạm sẽ bị xóa. Nếu thành viên tái phạm nhiều lần ban quản trị sẽ khóa tài khoản.

3.  Chính sách giao nhận vận chuyển

Do đăc thù của là website chuyên trang về rao vặt BĐS nên hình thức giao nhận ở đây được hiểu là viêc người mua và người bán chuyển hợp đồng và các giấy tờ liên quan đến BĐS đó. Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức vận chuyển giấy tờ. Gnha.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin về người bán hoặc người mua (trong phạm vi thông tin mà chúng tôi có) cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẫn xảy ra sau khi giao hàng.

Gnha.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài phải cung cấp đầy đủ các thông tin chính sách có liên quan tới bất động sản. Người mua cần đọc kỹ những chính sách của người bán trong mỗi tin rao vặt. Gnha.vn khuyến cáo người mua đọc phần “bình luận” ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán.

4.  Chính sách bảo trì, bảo hành

Đối với việc sử dụng dịch vụ đăng tin bán/cho thuê BĐS, Công ty sẽ tiến hành bảo trì hệ thống thường xuyên để quá trình sử dụng thực hiện của thành viên được ổn định.

Đối với BĐS do người bán/ cho thuê đăng tin sẽ không có chính sách bảo hành/bảo trì như sản phẩm hàng hóa thông thường khác. Tuy nhiên, Công ty yêu cầu người bán/ cho thuê phải kê khai thông tin đầy đủ về BĐS đăng bán.

Người mua/ thuê và người bán/ cho thuê tự thỏa thuận với nhau về các điều khoản bảo hành, bảo trì (nếu có).

Khi tiến hành giao dịch người mua/ thuê cần trao đổi về chính sách bảo hành đối với BĐS và yêu cầu đưa điều khoản này vào hợp đồng mua bán BĐS (nếu có).

5.  Chính sách đổi trả hàng

Gnha.vn không phải là người bán/ cho thuê bất động sản nên việc đổi trả bất động sản sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán/ cho thuê (nếu có).

Gnha.vn yêu cầu người bán/ cho thuê khi đăng tin bài rao bán (cho thuê) bất động phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách đổi trả bất động sản (Nếu có).

Gnha.vn khuyến cáo người mua/ thuê phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán/ cho thuê tìm hiểu về việc đổi trả bất động như thế nào (nếu có) trước khi quyết định mua (thuê) bất động sản. Nếu người bán/ cho thuê không đăng lên thông tin về chính sách đổi trả bất động sản, thì người mua/ thuê có quyền thương lượng với người bán/ cho thuê về chính sách đổi trả bất động sản cho từng sản phẩm bất động sản.

6.  Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại/ phản ánh

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Gnha.vn và thực hiện theo các bước sau:

•   Bước 1: Thành  viên  người  mua  khiếu  nại  về  hàng  hóa  của  người  bán  qua  email: quangthang_78@yahoo.com

• Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Gnha.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Gnha.vn có những biện pháp cụ thể hộ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

• Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Gnha.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :

Công ty TNHH Pháp Lý Giải Pháp Tài Chính

Địa chỉ: 1014 Trường Sa, Phường 12, Quận 03, TP. HCM

Điện thoại: 1900 588857 - Email:  quangthang_78@yahoo.com

Gnha.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt BĐS trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến BĐS. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Gnha.vn sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị Gnha.vn. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: Gnha.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Gnha.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về BĐS của người bán đó trên Gnha.vn đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

 

IV- Quy trình thanh toán

1.  Quy trình thanh toán dành cho Người mua/ thuê và Người bán/ cho thuê

Hiện nay Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn chưa tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến cho các sản phẩm/ dịch vụ đăng bán trên sàn nên Người mua/ thuê  và người bán/ cho thuê có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

-     Cách 1: Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt:

Bước 1: Người mua/ thuê tìm hiểu thông tin về BĐS được đăng tin;

Bước 2: Người mua/ thuê đến địa chỉ bán hàng hoặc cho thuê

Bước 3: Người mua/ thuê thanh toán trực tiếp cho người bán/ cho thuê;

-     Cách 2: Thanh toán online qua thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản

Bước 1: Người mua/ thuê tìm hiểu thông tin về BĐS được đăng tin;

Bước 2: Người mua/thuê ký hợp đồng mua/ thuê với người bán/ cho thuê; Bước 3: Thỏa thuận hình thức thanh toán chuyển khoản theo hợp đồng; Bước 4: Người mua/ thuê thanh toán như thỏa thuận;

2.  Quy trình thanh toán giữa Gnha.vn và đối tác sử dụng dịch vụ trên Sàn:

Gnha.vn không thu phí đăng ký làm thành viên trên sàn. Gnha.vn cho phép thành viên đăng tin miễn phí. Gnha.vn chỉ thu phí cho các dịch vụ như sau:

-    Dịch vụ quảng cáo: viết bài pr, đặt banner/logo quảng cáo cho đối tác trên website ở      
những vị trí mà đối tác mong muốn

-    Dịch vụ tư vấn: tư vấn tài chính, thẩm định,…cho cả người mua và người bán

Đối tác sử dụng dịch vụ sẽ  thanh toán theo nội dung đã ký kết trong hợp đồng, thanh toán trực tiếp tại Công ty TNHH Pháp Lý Giải Pháp Tài Chính bằng tiền mặt hoặc chuyển  khoản qua ngân hàng cho Công ty. 

 

V- Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao trên Gnha.vn.

Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh thì:

Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin đăng

Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Gnha.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.

Không nên trả tiền trước cho người bán mà người mua chưa có đầy đủ thông tin xác thực về người bán và BĐS được rao bán.

Người mua/ thuê tham khảo thông tin về người bán/ cho thuê, chất lượng BĐS bằng cách liên hệ trực tiếp người đăng để được đưa đi xem trực tiếp tình trạng BĐS mà mình đang có nhu cầu mua/ thuê hoặc liên hệ với tổng đài Gnha.vn để nhận được thông tin tư vấn.

Người mua, người bán tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

 

VI- Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1.  Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn bao gồm: họ tên, email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ thành viên. Đây là các thông tin mà Gnha.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký tài khoản để Gnha.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho thanh viên và khách hàng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2.  Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

-    Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;

-    Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn;

- Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;

-    Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

- Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Gnha.vn.

- Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của thành viên. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3.  Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Gnha.vn.

4.  Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin cá nhân:      
Đối tượng được tiếp cận với thông tin cá nhân của khách hàng/ thành viên thuộc một trong những trường hợp sau:

-    Công Ty TNHH Pháp Lý Giải Pháp Tài Chính

-  Các đối tác có ký hợp động thực hiện 1 phần dịch vụ do Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Bookingcare.vn cung cấp. Các đối tác này sẽ nhận được những thông tin theo thỏa thuận hợp đồng (có thể 1 phần hoặc toàn bộ thông tin tùy theo điều khoản hợp đồng) để tiến hành hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ do Công ty cung cấp.

-     Cơ quan nhà nước khi có yêu cầu Công ty cung cấp thông tin người dùng để phục vụ quá trình điều tra.

-     Người mua và người bán xảy ra tranh chấp và yêu cầu Công ty là đơn vị hòa giải.

5.  Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

•   Công ty TNHH Pháp Lý Giải Pháp Tài Chính

•   Trụ sở chính: 1014 Trường Sa, Phường 12, Quận 03, TP. HCM

•   Email: quangthang_78@yahoo.com

6.  Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Gnha.vn thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Gnha.vn.   Khi tiếp nhận những phản hồi này, Gnha.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email: quangthang_78@yahoo.com

7.  Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên Muaannhadat.vn được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Gnha.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Gnha.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Gnha.vn.

8.  Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng      
Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Gnha.vn đến địa chỉ Công ty hoặc qua email: quangthang_78@yahoo.com Công ty có trách nhiệm thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để xác minh các nội dung được phản ánh.

Thời gian xứ lý phản ánh liên quan đến thông tin cá nhân khách hàng là 7 ngày.

 

VII- Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản,…., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Gnha.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp BĐS do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn luôn đảm bảo làm trọng tài hòa giải cho người mua và người bán cung cấp BĐS nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người bán trong các trường hợp liên quan tới mâu thuẫn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.

 

VIII- Quản lý thông tin xấu

1.  Quy định thành viên:

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên đăng tin bài rao bán BĐS sai chuyên mục Ban quản trị Gnha.vn sẽ gửi email thông báo và xóa bài viết đó.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và  phát  tán  virus  gây hư  hại  tới  hệ  thống,  cấu  hình,  truyền  tải  thông  tin  của  Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT Gnha.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn.

2.  Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo BĐS qua hình thức banner trên Gnha.vn.

- Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

- Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

- Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

- Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

- Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

- Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

- Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

3.  Quy định chung về bài viết đăng tin tren Gnha.vn:

- Tin đăng bằng tiếng Việt, có dấu, chữ thường, chỉ viết hoa đầu câu và danh từ riêng, đúng chính tả; không chứa các từ ngữ dung tục, nhạy cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục hay các từ ngữ liên quan đến tôn giáo, chính trị; không chèn các ký tự đặc biệt, không cần thiết vào nội dung tin đăng.

- Tin đăng phải đúng phân loại, phân mục và địa chỉ bất động sản (BĐS) rao bán/cho thuê.

- Giữa các đoạn văn cách nhau không quá 1 hàng ký tự; không để khoảng trống dưới nội dung tin đăng

- Chỉ được phép đăng tin với mục đích rao bán/cho thuê BĐS. Không được đăng các tin chỉ với mục đích quảng cáo, tiếp thị đơn thuần (nghĩa là không cung cấp bất kỳ BĐS cụ thể nào, không thể hiện nhu cầu giao dịch bất động sản).

- Không đăng tin trùng lặp dưới bất kỳ hình thức tin đăng nào. Các tin trùng sẽ bị xóa không thông báo

- Tin rao bán/cho thuê BĐS cần điền đầy đủ các thông tin tại các trường bắt buộc điền thông tin có dấu (*) tại giao diện đăng tin. Các trường thông tin liên quan khác cũng cần điền đầy đủ nếu BĐS rao bán/cho thuê có thông tin

-  Nếu tin rao thuộc dự án, cần ghi rõ tên dự án BĐS rao bán/cho thuê

- Tuyệt đối không sao chép nội dung quảng cáo từ các nhà quảng cáo khác. Trong trường hợp chúng tôi nhận được khiếu nại và xác định được tin rao của bạn sao chép nội dung, tin rao của bạn có thể bị xóa hoặc chỉnh sửa lại nội dung mà không cần thông báo trước

✓   Quy định Tiêu đề

- Được đăng tối đa 99 ký tự, tuân thủ nguyên tắc: viết chữ thường, chỉ viết hoa đầu dòng và danh từ riêng.

-    Không sử dụng nhiều hơn 1 dấu chấm (.) ngắt câu trên tiêu đề. Không đặt dấu câu ở cuối tiêu đề tin rao

-    Không lặp lại tiêu đề trong phần “Thông tin mô tả”.

-    Không được chèn địa chỉ URL/Link website vào tiêu đề tin rao

✓   Thông tin mô tả về tin đăng

Mô tả chi tiết cụ thể BĐS rao bán/cho thuê nhưng không quá 3000 ký tự.

✓   Đường liên kết và video

- Các đường liên kết (URL/Link) trong tin đăng phải liên quan tới BĐS được quảng cáo và phải trực thuộc đơn vị/cá nhân đăng tin quảng cáo. Các đường link không đủ 2 điều kiện trên không được để trong nội dung tin rao.

-    Không để quá 3 link trong 01 tin đăng.

-    Chỉ để 01 đường dẫn video và bắt buộc chỉ được đặt ở trường “Đường dẫn video”. Chỉ hỗ trợ đường dẫn từ www.youtube.com

✓   Quy định Hình ảnh trong bài viết

- Giới hạn số lượng hình ảnh khi đăng tin. Cụ thể: Tin thường: tối đa đăng 8 ảnh; Tin VIP:      
tối đa 16 ảnh

- Hình ảnh trong tin rao phải liên quan đến BĐS được rao bán/cho thuê và không được đóng dấu, chèn tên miền các website khác. Trường hợp hình ảnh có đóng dấu, chèn logo/tên miền website thì logo/tên miền website đó phải trực thuộc đơn vị/cá nhân đăng tin quảng cáo và phải liên quan đến BĐS được quảng cáo.

✓   Số lượng bất động sản trong tin rao      
Một tin rao chứa tối đa 5 BĐS đối với tin thường và 12 BĐS đối với tin VIP. Các BĐS cùng 1 tin rao phải cùng 1 dự án (nếu BĐS thuộc dự án), cùng phân loại, cùng phân mục, cùng quận/huyện, tỉnh/thành; đồng thời các trường thông tin liên quan phải thống nhất các thông tin thuộc cùng 1 BĐS trong tin rao.

✓   Quy định Giá

- Theo Quy định của Pháp lệnh Ngoại hối hiện hành, mức giá trong tin đăng chỉ được niêm yết bằng đồng tiền Việt Nam (VNĐ).

 Tin rao có nhiều mức giá và diện tích, có thể chọn 1 diện tích và mức giá tương ứng để điền vào trường giá và diện tích.

-    Điền đúng, đầy đủ đơn vị giá của BĐS rao bán/cho thuê.

4.  Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

Sau khi khách hàng đăng tin rao vặt BĐS sẽ không được hiện thị ngay. Các thông tin sản phẩm này sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung Gnha.vn kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày.

Gnha.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao bán của khách hàng nếu như tin đăng rao bán vi phạm quy chế đăng tin. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Gnha.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý. Những tin đăng sai phạm bị xóa hoặc chuyển chuyên mục Gnha.vn sẽ có thông báo cho người đăng tin qua email hoặc thông báo trong tài khoản thành viên

Gnha.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

 

IX- Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Gnha.vn, Gnha.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch Gnha.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email:  quangthang_78@yahoo.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

 

X- Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Gnha.vn

1.  Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn nêu ra.

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn có quyền yêu cầu đối tác sử dụng dịch vụ thanh toán phí dịch vụ theo yêu cầu mà Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn đã cung cấp theo thỏa thuận hợp đồng ký kết giữa đôi bên như dịch vụ quảng cáo, tư vấn thông tin,…

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn có quyền yêu cầu thành viên cung cấp thông tin tham gia hoạt động trên sàn đầy đủ, chính xác. Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2.  Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn có nghĩa vụ triển khai dịch vụ đăng tin, quảng cáo sản phẩm cho đối tác theo yêu cầu trong hợp đồng thỏa thuận sử dụng dịch vụ. Gnha.vn cam kết sẽ thực hiện Hợp đồng trên tinh thần trung thực, thiện chí, vì lợi ích của đối tác.

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn có nghĩa vụ thông báo cho đối tác sử dụng dịch vụ về tình hình thực hiện công việc trên website và về những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện Hợp đồng hợp tác hàng tháng bằng văn bản gửi qua email hoặc văn bản giấy.

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn có nghĩa vụ giải quyết các khiếu nại của đối tác về chất lượng dịch vụ mà mình cung cấp trong phạm vi trách nhiệm của mình. Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn phải đảm bảo đủ thời gian hiển thị quảng cáo như trong hợp đồng nếu không Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn sẽ có trách nhiềm bồi hoàn phí dịch vụ cho đối tác kèm với văn bản báo cáo rõ ràng về lý do và hướng giải quyết.

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn cam kết không sử dụng các biện pháp, thủ thuật trong chiến dịch quảng cáo gây tổn hại trong việc đánh giá kết quả chiến dịch. Nếu vi phạm Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn có trách nhiệm bồi thường và khắc phục hậu quả.

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn có trách nhiệm bảo mật thông tin đối tác/ thành viên và cam kết không tiết lộ cho bên thứ 3 trừ những trường hợp được cho phép hoặc được sự đồng ý từ thành viên/ đối tác.

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về những thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn sẽ có phướng án giải quyết yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán.

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

 

XI- Quyền và trách nhiệm của Người bán/ Cho Thuê trên Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn

1.  Quyền của Người bán/ Cho Thuê trên Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn

Sau khi tạo tài khoản hoặc ký hợp đồng vể quảng cáo đăng tin thì người bán/ cho thuê sẽ được cấp một tài khoản để cập nhật thông tin giới thiệu về công ty/ cá nhân, sẽ được đăng bài giới thiệu về các dự án BĐS đang kinh doanh của mình trên Gnha.vn.

Đối tác Người bán/ cho thuê sẽ được hỗ trợ đào tạo những kỹ năng cần thiết để quản tài khoản hoặc tin đăng trên Gnha.vn qua tổng đài hỗ trợ hoặc email đến bộ phận chăm sóc, tư vấn của Gnha.vn nếu được yêu cầu hỗ trợ

Người bán/ cho thuê được quyền đăng tin rao vặt, đăng bán sản phẩm hoặc đặt banner quảng cáo trên Gnha.vn và hưởng các chính sách ưu đãi do ban quản lý Gnha.vn đề ra trong quá trình hoạt động.

Đối tác sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn đề ra trong quá trình hoạt động.

Đối tác có quyền yêu cầu ban quản trị Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn báo cáo tiến độ thực hiện về nội dung đăng tin mà Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn đang thực hiện cho mình theo thỏa thuận hợp đồng dịch vụ ký kết giữa đôi bên.

Đối tác có quyền  Kiểm tra, giám sát việc thực hiện Hợp đồng dịch vụ đăng tin trên website của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn.

2.  Trách nhiệm Người bán/ Cho Thuê trên Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn

Người bán/ cho thuê phải cung cấp đầy đủ thông tin như tên công ty, số ĐKKD, ngành nghề lĩnh vực hoạt động, website (nếu có),… cho ban quản lý Gnha.vn để xác minh thông tin trước khi cho hiển thị thông tin trên Sàn. Và đối tác phải cam kết các thông tin, giấy tờ cung cấp là chính xác và phải là bản gốc hoặc bản sao y có công chứng của chính quyền địa phương. Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn không chịu trách nhiệm trong trường hợp việc vi phạm các nghĩa vụ của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn là do đối tác cung cấp thông tin không kịp thời không đúng và/hoặc không đầy đủ.

Đối tác có trách nhiệm niêm yết chính xác thông tin về  BĐS đăng tin : Giá cả, diện tích, hướng nhà, tiện ích đi kèm, chính sách hỗ trợ...một cách cụ thể, rõ ràng để người mua/ thuê tham khảo trước khi liên hệ giao dịch nhầm tránh các hiểu lầm về sau trong quá trình ký hợp đồng giao kết. Người đăng tin bán/ cho thuê có trách nhiệm đảm bảo tính chính xác, trung thực về các thông tin đăng tải trên website.

Người bán/ cho thuê có trách nhiệm cung cấp cho Gnha.vn bản sao giấy đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp Người bán/ cho thuê là chủ sở hữu một thương hiệu BĐS hoặc đại lý ủy quyền của nhà đầu tư thì Người bán/ cho thuê có trách nhiệm cung cấp một (01) bản photo hợp đồng đại lý hoặc giấy Ủy quyền phân phối của nhà đầu đó. Người bán/ cho thuê phải cam kết các thông tin, giấy tờ cung cấp là chính xác và phải là bản gốc hoặc bản sao y có công chứng của chính quyền địa phương.

Đối tác có trách nhiệm cung cấp thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử

Đối tác phải tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mãi, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, ...và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi hoạt động trên sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn.

Người bán/ cho thuê có nghĩa vụ thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế theo quy định của pháp luật.

Phối hợp với ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn giải quyết những vấn đề tranh chấp giữa người mua/ thuê về những khiếu nại trong quá trình trao đổi giao dịch diễn ra qua Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn. Người bán/ cho thuê có nghĩa vụ phải bồi thường những thiết hại của thành viên khi lỗi được xác định thuộc về Người bán/ cho thuê.

 

XII- Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn

1.  Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn

Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Gnha.vn thông qua trang Gnha.vn hoặc đăng tin rao vặt, đăng tin BĐS của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hoặc đăng tin và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn.

Thành viên được quyền bình luận đúng sự thật về BĐS của người bán

Thành viên được quyền gửi phản ánh qua email hoặc hotline đến ban quản trị hoặc gửi thông qua địa chỉ công ty ở mục quy trình giải quyết phản ánh/khiếu nại.

3.  Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn là chính xác.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn.

Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn trong Quy định này. Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn.

 

XIII- Điều khoản áp dụng

Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn cho các Đối tác và thành viên biết. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn cập nhật bổ sung liên tục và thông báo trước khi thực hiện/ có hiệu lực thi hành là 05 ngày làm việc. Đối tác và thành viên tham gia sàn giao dịch TMĐT Gnha.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website Gnha.vn.

 

XIV- Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Gnha.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc  mắc  của khách hàng xin vui lòng liên hệ  với  Gnha.vn theo thông tin dưới  đây để được  giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng

- Sàn giao dịch thương mại điện tử Gnha.vn

- Địa chỉ: 1014 Trường Sa, Phường 12, Quận 03, TP. HCM

- E-mail:  quangthang_78@yahoo.com

ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY Giám Đốc: PHAN QUANG THẮNG

 

Quy chế hoạt động

Chia sẻ ngay